เว็บขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง ทำเว็บฟรี Vs จ้าง แบบไหนดีกว่า

การทำเว็บขายของออนไลน์ จำเป็นหรือไม่? อินเทอร์เน็ตมีผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก การสร้างเว็บขายของออนไลน์ ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านขนาดใหญ่ ลูกค้าสามารถเข้าชมและซื้อสินค้าของคุณได้ทุกเมื่อ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาทำการ การสร้างและดูแลรักษาเว็บไซต์นั้น มีค่าใช้จ่ายโดยรวมถูกกว่าการเปิดหน้าร้านแบบดั้งเดิม คุณสามารถติดตามข้อมูลลูกค้า เช่น พฤติกรรมการซื้อ ประวัติการสั่งซื้อ ข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อพัฒนาธุรกิจของคุณให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การทำเว็บขายของออนไลน์ก็มีความท้าทายอยู่บ้าง เช่น มีเว็บขายของออนไลน์จำนวนมาก คุณต้องทำให้เว็บไซต์ของคุณโดดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้า

ร้านค้าออนไลน์คืออะไร?

ร้านค้าออนไลน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ อีคอมเมิร์ซ (E-commerce) คือ การซื้อขายสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์บนอินเทอร์เน็ต เปรียบเสมือนร้านค้าเสมือนจริงที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกชมสินค้า เปรียบเทียบราคา สั่งซื้อ และชำระเงินได้โดยไม่ต้องเดินทางไปที่หน้าร้านจริง

รูปแบบของร้านค้าออนไลน์มีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับวิธีการนำเสนอสินค้าและช่องทางการขาย ดังนี้

 • เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์: ผู้ขายสร้างเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการ ลูกค้าสามารถเข้าชมเว็บไซต์ เลือกสินค้า ใส่ตะกร้า และชำระเงินผ่านระบบต่างๆ บนเว็บไซต์
 • แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ: ผู้ขายลงขายสินค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยม เช่น Shopee, Lazada, JD Central, Tiki ฯลฯ ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้า เปรียบเทียบราคา และสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มเหล่านี้
 • โซเชียลมีเดีย: ผู้ขายนำเสนอสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram, Line ฯลฯ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถาม สั่งซื้อ และชำระเงินผ่านช่องทางแชทของโซเชียลมีเดีย

หากกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์ของตัวเอง  ทาง Funnel จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยทีมงานของเรามีประสบการณ์มากมายในการสร้างเว็บไซต์และ Funnel ที่ดึงดูดใจลูกค้า เปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้กลายเป็นลูกค้า และเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

เราไม่ใช่แค่ทำเว็บไซต์ แต่เราสร้างกลยุทธ์การขายออนไลน์ที่ครบวงจร

 • วิเคราะห์ธุรกิจของคุณ: เราจะวิเคราะห์ธุรกิจของคุณอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจเป้าหมาย กลุ่มลูกค้า และจุดแข็งของคุณ
 • ออกแบบเว็บไซต์ที่ดึงดูดใจ: เราจะออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม ทันสมัย และใช้งานง่าย ดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างความประทับใจให้กับแบรนด์ของคุณ
 • สร้าง Funnel ที่มีประสิทธิภาพ: เราจะสร้าง Funnel ที่นำลูกค้าผ่านกระบวนการตัดสินใจซื้ออย่างราบรื่น เพิ่มโอกาสในการแปลงลูกค้า
 • ติดตามผลและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง: เราจะติดตามผลลัพธ์ของเว็บไซต์และ Funnel ของคุณอย่างต่อเนื่อง และปรับปรุงกลยุทธ์ของเราอยู่เสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เว็บขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

ขายของออนไลน์ที่ไหนดี 2567 เว็บขายของออนไลน์ในไทยมีมากมาย แต่ละเว็บมีจุดเด่นและข้อดีต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการขายสินค้าประเภทไหน ต้องการกลุ่มลูกค้าแบบไหน และสะดวกกับระบบการใช้งานแบบไหน

เว็บขายของออนไลน์ยอดนิยม

 • Lazada: หนึ่งในเว็บขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีผู้ใช้งานจำนวนมาก สินค้าหลากหลายประเภท ระบบการใช้งานง่าย รองรับการชำระเงินหลากหลายช่องทาง มีโปรโมชั่นและส่วนลดบ่อยครั้ง เหมาะสำหรับทั้งผู้ขายมือใหม่และมืออาชีพ
 • Shopee: อีกหนึ่งเว็บขายของออนไลน์ยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก คล้ายกับ Lazada แต่ Shopee มักมีโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดึงดูดใจมากกว่า เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการเน้นการขายสินค้าราคาประหยัด
 • JD Central: เว็บขายของออนไลน์ที่เน้นสินค้าแบรนด์แท้และสินค้าคุณภาพสูง มีระบบการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการสร้างแบรนด์และต้องการกลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป 
 • Central Online: เว็บขายของออนไลน์ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มีสินค้าหลากหลายประเภท ทั้งสินค้าแบรนด์แท้ สินค้าแฟชั่น สินค้าทั่วไป ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

ทำเว็บขายของออนไลน์ ควรมีองค์ประกอบอะไรบ้าง

การสร้างเว็บขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ดึงดูดลูกค้า และสร้างยอดขาย จำเป็นต้องมีองค์ประกอบสำคัญครบถ้วน ดังนี้

1. ประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience – UX)

 • การออกแบบเว็บไซต์ควรเรียบง่าย ใช้งานง่าย สวยงาม โหลดเร็ว
 • โครงสร้างเว็บไซต์ชัดเจน หาสินค้าและข้อมูลที่ต้องการได้ง่าย
 • ปุ่มต่างๆ บนเว็บไซต์ใช้งานง่าย ตำแหน่งชัดเจน
 • รองรับการใช้งานบนมือถือ

2. ปรับให้เหมาะกับมือถือ (Mobile Optimization)

ปัจจุบันผู้คนใช้มือถือเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากกว่าคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์จึงต้องแสดงผลบนมือถือได้อย่างสวยงาม ใช้งานง่าย ข้อมูลครบถ้วน

3. ช่องทางการชำระเงิน (Payment Gateway)

รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น บัตรเครดิต/เดบิต, โอนเงินผ่านธนาคาร, PromptPay, เก็บเงินปลายทาง ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

4. แคตตาล็อกสินค้า (Product Catalog)

 • นำเสนอสินค้าอย่างน่าสนใจ มีรูปภาพสินค้าชัดเจน ครบถ้วน
 • มีรายละเอียดสินค้าครบถ้วน ถูกต้อง
 • แสดงราคาสินค้าส่วนลด โปรโมชั่น
 • มีระบบคัดกรองสินค้าตามประเภท ราคา สี ไซส์

5. ฟังก์ชั่นการค้นหา (Search Functionality)

ลูกค้าต้องสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้ง่ายรวดเร็ว

6. ช่องทางสนับสนุนลูกค้า (Customer Support)

 • มีช่องทางให้ลูกค้าติดต่อสอบถาม เช่น Live Chat, Email, โทรศัพท์ ฯลฯ
 • ตอบคำถามลูกค้ารวดเร็ว ทันใจ
 • แก้ไขปัญหาให้ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

เทรนด์ขายของออนไลน์ อะไรดี 2024

ปี 2024 หลายคนคงมองหาไอเดียสินค้ามาขายออนไลน์กันอยู่ใช่ไหม ? วันนี้มีเทรนด์สินค้ามาแรงจากเว็บขายของออนไลน์ในไทยที่คาดการณ์ว่าจะขายดีในปี 2024 มาฝากกัน

1. สินค้ารักษ์โลก

กระแสรักษ์โลกยังคงมาแรง ผู้คนให้ความสำคัญกับสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น สินค้ากลุ่มนี้ตัวอย่างเช่น ขวดน้ำพกพา, หลอดไฟ LED, ถุงผ้า, กล่องอาหารรีไซเคิล ฯลฯ

2. สินค้าเพื่อสุขภาพ

ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น สินค้ากลุ่มนี้เช่น อาหารเสริม, วิตามิน, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, อุปกรณ์ทำอาหารคลีน, สินค้าออร์แกนิค

3. สินค้าแฟชั่น

แฟชั่นไม่มีวันตกเทรนด์ เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, เครื่องประดับ ยังคงเป็นสินค้าขายดี แต่ต้องจับเทรนด์ให้ทัน เลือกสินค้าที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร

4. สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

คนรักสัตว์มีจำนวนมากขึ้น สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงจึงเป็นอีกหนึ่งโอกาส เช่น อาหารสัตว์, ขนมสัตว์, อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง, เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง ฯลฯ

5. สินค้า DIY

สินค้าแฮนด์เมดหรือสินค้าทำมือ กำลังได้รับความนิยม ผู้คนชื่นชอบสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร

6. สินค้าฉลากขาว

สินค้าฉลากขาว หรือสินค้า OEM เป็นสินค้าที่ผลิตสำเร็จรูป แต่ไม่มีแบรนด์ ผู้ขายสามารถนำมาแปะแบรนด์ตัวเองขายได้ สินค้ากลุ่มนี้ข้อดีคือต้นทุนต่ำ ไม่ต้องลงทุนสต็อกสินค้า

7. บริการ

นอกจากสินค้าแล้ว บริการบางประเภทก็ขายออนไลน์ได้ดีเช่นกัน เช่น สอนพิเศษ, รับเขียนบทความ, รับออกแบบกราฟิก, รับแปลภาษา ฯลฯ

8. สินค้าเฉพาะกลุ่ม

สินค้าเฉพาะกลุ่ม เช่น สินค้าสำหรับนักกีฬา, สินค้าสำหรับนักสะสม, สินค้าสำหรับคอสเพลย์ แม้จะเจาะจงกลุ่มลูกค้า แต่ถ้าหาสินค้าที่ตรงความต้องการ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

9. สินค้าดิจิทัล

สินค้าดิจิทัล เช่น อีบุ๊ค, เพลง, วิดีโอ, เทมเพลต ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ต้นทุนต่ำ ขายได้ไม่จำกัดจำนวน

10. สินค้าจากแพลตฟอร์มช้อปปิ้ง

หลายแพลตฟอร์มช้อปปิ้งมีสินค้าขายส่งราคาพิเศษ ลองหาสินค้าที่น่าสนใจ มาขายต่อในช่องทางของตัวเองก็ได้

อย่างไรก็ตาม เทรนด์สินค้าเป็นเพียงแนวทางคร่าวๆ สิ่งสำคัญคือ คุณต้องเลือกสินค้าที่ตัวเองชอบ มีความรู้เกี่ยวกับสินค้า เข้าใจกลุ่มลูกค้า และมีกลยุทธ์การขายที่ดี รับรองว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการขายออนไลน์แน่นอนครับ

ทำเว็บฟรี Vs จ้าง แบบไหนดีกว่า

การมีเว็บไซต์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับธุรกิจและองค์กรในยุคดิจิทัล แต่การตัดสินใจว่าจะสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองหรือจ้างมืออาชีพนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น งบประมาณ ทักษะ ความรู้ และเวลา

ในหัวข้อนี้ เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียของการทำเว็บไซต์ด้วยตัวเองและการจ้างมืออาชีพอย่างละเอียด เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าวิธีไหนเหมาะกับคุณ

1. การทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

ข้อดี

 • ประหยัดค่าใช้จ่าย: คุณไม่ต้องเสียค่าจ้างนักพัฒนาเว็บไซต์ ซึ่งอาจประหยัดเงินได้หลายพันบาท
 • ควบคุมได้เต็มที่: คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์ตามความต้องการและควบคุมทุกขั้นตอนของการพัฒนา
 • เรียนรู้ทักษะใหม่: การสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเขียนโค้ด การออกแบบเว็บ และการตลาดออนไลน์

ข้อเสีย

 • ใช้เวลานาน: การสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองอาจใช้เวลานานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของเว็บไซต์
 • จำเป็นต้องมีความรู้: คุณจำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ HTML, CSS และ JavaScript
 • การแก้ไขปัญหา: การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์อาจเป็นเรื่องยากหากคุณไม่มีความรู้ด้านเทคนิค

2. การจ้างมืออาชีพ

ข้อดี

 • รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ: นักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพสามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 • คุณภาพสูง: คุณมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะมีการออกแบบที่สวยงาม ฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน และปลอดภัย
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องเทคนิค: คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะการเขียนโค้ดหรือการออกแบบเว็บ
 • บริการหลังการขาย: บริษัทพัฒนาเว็บไซต์ส่วนใหญ่เสนอบริการหลังการขายเพื่อช่วยคุณแก้ไขปัญหาและดูแลเว็บไซต์

ข้อเสีย

 • ค่าใช้จ่าย: การจ้างนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพอาจมีราคาแพง ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของเว็บไซต์
 • การสื่อสาร: สิ่งสำคัญคือต้องสื่อสารความต้องการของคุณกับนักพัฒนาเว็บไซต์อย่างชัดเจน
 • ต้องการความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม หรือต้องจ้างนักพัฒนา

สร้างเว็บขายของ WordPress ร่วมกับ Funnel นั้น ช่วยให้คุณสามารถสร้างระบบขายบริการที่มีประสิทธิภาพ ดึงดูดลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ   Funnel มุ่งเน้นการออกแบบเว็บไซต์ที่กระตุ้นให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ดำเนินการตามที่ต้องการ เช่น สมัครสมาชิก ติดต่อ หรือซื้อบริการ  ช่วยให้ติดตามผลการใช้งานเว็บไซต์ วิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า และวัดผลประสิทธิภาพของแคมเปญทางการตลาด มีเครื่องมือ SEO ในตัว ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนหน้าแรกของ Google Funnel มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์และการออกแบบเว็บไซต์ ที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลเว็บไซต์ของคุณ

สอบถามรายละเอียดฟรี!! 

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับเว็บขายของออนไลน์

Platform E-commerce มีอะไรบ้าง

-Lazada: หนึ่งในเว็บขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีผู้ใช้งานจำนวนมาก สินค้าหลากหลายประเภท ระบบการใช้งานง่าย รองรับการชำระเงินหลากหลายช่องทาง มีโปรโมชั่นและส่วนลดบ่อยครั้ง เหมาะสำหรับทั้งผู้ขายมือใหม่และมืออาชีพ
-Shopee: อีกหนึ่งเว็บขายของออนไลน์ยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก คล้ายกับ Lazada แต่ Shopee มักมีโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดึงดูดใจมากกว่า เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการเน้นการขายสินค้าราคาประหยัด
-JD Central: เว็บขายของออนไลน์ที่เน้นสินค้าแบรนด์แท้และสินค้าคุณภาพสูง มีระบบการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการสร้างแบรนด์และต้องการกลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป
-Central Online: เว็บขายของออนไลน์ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มีสินค้าหลากหลายประเภท ทั้งสินค้าแบรนด์แท้ สินค้าแฟชั่น สินค้าทั่วไป ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้ขายที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

ขายของออนไลน์ที่ไหนดี 2567

ปี 2024 หลายคนคงมองหาไอเดียสินค้ามาขายออนไลน์กันอยู่ใช่ไหม ? วันนี้มีเทรนด์สินค้ามาแรงจากเว็บขายของออนไลน์ในไทยที่คาดการณ์ว่าจะขายดีในปี 2024 มาฝากกัน เช่น สินค้ารักษ์โลก สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

Similar Posts