เครื่องมือเสริม google trend

เอาใจสาย Google Tread ด้วย Glimpse ที่จะบอกข้อมูลได้ละเอียดยิ่งขึ้น

  • GLIMPSE คืออะไร ช่วยในการทำ Google Trend ได้อย่างไร

เอาใจสาย Google Tread ด้วย Glimpse ที่จะบอกข้อมูลได้ละเอียดยิ่งขึ้น เครื่องมือ Glimpse – Google Trends Supercharged ตัวนี้เป็นเครื่องมือเสริมที่อยู่ใน Extension Chrome หากปกติเราเป็นคนที่ชอบการใช้ตัว Google trend อยู่แล้ว เจ้าตัว Glimpse จะช่วยเราในการหาข้อมูลมากยิ่งขึ้นครับ

โดยในส่วนที่เพิ่มขึ้นมาเท่าที่ผมลองเล่น ก็ช่วยให้การดูข้อมูลใน Google trend ง่ายขึ้นจริงๆ  มีอะไรบ้างเราลองมาดูกันครับ

ฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาใน Google trend มีอะไรบ้าง?

trend gg

1.ข้อมูลการค้นหาในแต่ละเดือนเฉลี่ยกัน 

โดยเราสามารถดูข้อมูลเฉลี่ยรวมทั้งหมดได้ จากตอนแรกที่ไม่มีในกราฟ และสามารถดูอันดับการเติบโตของเทรนด์ว่าตอนนี้ขึ้นหรือลงที่กี่เปอร์เซ็น

Related Trending Queries

2.Related Trending Queries

แสดงผลเทรนคีย์เวิร์ดที่สอดคล้องกันกับคีย์เวิร์ดที่เราค้นหา  ข้อดีการแสดงผลนี้คือจะทำให้เราเห็นคีย์เวิร์ดที่ใกล้เคียง และเทรนด์ที่กำลังมาแรงได้มากขึ้น

channel

3.Channel : คีย์เวิร์ดนี้ได้รับความนิยมในช่องทางใดมากที่สุด

โดย Channel จะช่วยเราในการเช็คว่าคีย์เวิร์ดนี้ได้รับความนิยมในช่องทางใดมากที่สุด และเมื่อเรารู้เราก็จะสร้างคอนเทนต์บนช่องทางนั้นเป็นหลัก

People Also Search For

4.People Also Search For

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการดูคีย์เวิร์ดเชิง Longtai จากคีย์ที่เราค้นหาก็ได้  และดูว่าคีย์ไหนได้รับความนิยมมากที่สุด ข้อดีคือ ช่วยเราหาหัวข้อคอนเทนต์ หรือไอเดียในการนำเสนอ และอาจจะเป็นคีย์เวิร์ดรอง ที่เราสามารถมาทำด้วยก็ได้

topic map

5.Topic Map

ข้อมูลจะแสดงผลคีย์เวิร์ดที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกันมาแสดงผลให้เห็นในรูปแบบ Map เพื่อให้เราเห็นภาพได้ง่ายว่าคีย์เวิร์ดไหนที่มีการค้นหาสูงหรือต่ำ ซึ่งก็ช่วยเราในหาคีย์เวิร์ดอื่นๆหรือสร้างหัวข้ออื่นๆได้เหมือนกัน

price glimes

ค่าใช้จ่ายในการใช้ Glimpse 

เราสามารถใช้งานการค้นหาได้แบบฟรี แต่จำกัดที่ 20 คีย์เวิร์ดต่อเดือน แต่หากอยากใช้แบบไม่จำกัดก็จ่ายอยู่ที่ $49 เหรียญ ต่อเดือน

ข้อจำกัดของ Glimpse 

ข้อจำกัดอย่างแรกเลยคือสำหรับภาษาไทยนั้นจะไม่ได้รองรับมาก ดังนั้นใครต้องการใช้แนะนำว่าเหมาะกับคนทำคอนเทนต์คีย์เวิร์ดภาษาอังกฤษนะครับ

ทั้งนี้การเตรียมความพร้อมและการศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจและตลาดของคุณจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนและใช้กลยุทธ์การตลาดที่เหมาะสม เพื่อประสบความสำเร็จในธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือคุณอาจเลือกใช้ Funnel.in.thบริการรับทำ SEO มาทำหน้าที่นี้แทน เรารับทำ SEO ด้วยกลยุทธ์แบบฉบับมือโปร

Similar Posts