Ubersuggest คืออะไร เครื่องมือวัดผลดัน SEO ให้ถึงยอด แนะนำเครื่องมือและวิธีใช้

หากกำลังหาเครื่องมือวัดผลดัน SEO เพื่อเขียนบทความ SEO หลายคนคงเลือกเครื่องมือที่มีฟังก์ชันครบและเป็นโปรแกรมหา keyword ฟรี  วันนี้เลยจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ  Keyword Tool ไทย อย่าง Ubersuggest ว่า Ubersuggest คืออะไร Ubersuggest ฟรีหรือเสียเงิน Ubersuggest รับรองภาษาไทยไหม พร้อมบอกวิธีการใช้งาน

Ubersuggest คืออะไร

Ubersuggest คือ เครื่องมือวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและ SEO ฟรี ที่ช่วยค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ค้นหาว่าผู้คนกำลังค้นหาอะไร และดูว่าคู่แข่งของคุณกำลังใช้คีย์เวิร์ดอะไร ติดตามอันดับเว็บไซต์ของคุณใน Google Search สำหรับคีย์เวิร์ดที่คุณเลือกวิเคราะห์คีย์เวิร์ด โดยดูจำนวนการค้นหา ความยากในการจัดอันดับ และโอกาสทางธุรกิจสำหรับคีย์เวิร์ดใดๆ  และตรวจสอบการทำ SEO ของเว็บไซต์ของคุณ ค้นหาปัญหา SEO และดูว่าคุณสามารถปรับปรุงอันดับของคุณได้อย่างไร

การติดตามอันดับเว็บไซต์และดูจำนวนคีย์เวิร์ด ทำได้กับทุกเว็บไซต์ที่ต้องการดู Traffic ทำให้สามารถวิเคราะห์กลยุทธ์ SEO ของคู่แข่งของคุณ ดูว่าพวกเขากำลังจัดอันดับสำหรับคีย์เวิร์ดใด และดูว่าพวกเขากำลังสร้าง backlinks อย่างไร

จุดเด่นของ Ubersuggest

 • ใช้งานง่าย: Ubersuggest มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญ
 • ฟรี Ubersuggest มีเวอร์ชันฟรีที่ใช้งานได้
 • ข้อมูลแม่นยำ เนื่องจากข้อมูลได้มาจาก Google Search Console และ Google Analytics ซึ่งทำให้ข้อมูลมีความแม่นยำสูง
 • Search Volume แสดงข้อมูลจำนวนการค้นหา (Search Volume) ของคีย์เวิร์ด
 • Related Keyword  Ubersuggest จะแนะนำคียเวิร์ดที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม มีข้อดีในกรณีที่คุณไม่รู้ว่าจะต้องหา Keyword คำไหนต่อจาก Main Keyword ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการหาคียเวิร์ดได้อย่างมาก
 • ฟีเจอร์ครบครัน มีฟีเจอร์สำหรับการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและ SEO เช่น
  • แสดงค่าความยากในการจัดอันดับ (Keyword Difficulty) ของคีย์เวิร์ด
  • แสดงโอกาสทางธุรกิจ (Keyword Opportunity) ของคีย์เวิร์ด
  • แสดงอันดับเว็บไซต์ใน Google Search (Rank Tracking)
  • วิเคราะห์กลยุทธ์ SEO ของคู่แข่ง (Competitor Analysis)
  • ตรวจสอบ SEO ของเว็บไซต์ (SEO Audit)

Ubersuggest  ราคาเท่าไหร่ Ubersuggest ฟรีหรือเสียเงิน

Ubersuggest มีให้ใช้งานทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน

เวอร์ชันฟรี

 • สามารถค้นหาคีย์เวิร์ด วิเคราะห์คีย์เวิร์ด และติดตามอันดับเว็บไซต์ได้
 • มีข้อจำกัดในการใช้งาน เช่น จำนวนการค้นหาต่อวัน จำนวนคีย์เวิร์ดที่สามารถบันทึกได้

ทดลองใช้งานฟรี

 • Ubersuggest มีเวอร์ชันทดลองใช้งานฟรี 7 วัน สามารถลองใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของเวอร์ชันเสียเงินก่อนตัดสินใจซื้อ

เวอร์ชันเสียเงิน

 • มี 3 แพ็กเกจให้เลือก คือ Individual, Enterprise, Agency
 • ราคาเริ่มต้นที่ $12/เดือน (ประมาณ 400 บาท/เดือน)
 • สามารถเข้าถึงฟีเจอร์เพิ่มเติม เช่น การวิเคราะห์คู่แข่ง การตรวจสอบ SEO และการติดตามอันดับสำหรับคีย์เวิร์ดเพิ่มเติม

วิธีการใช้งาน Ubersuggest

การทำงานของ Ubersuggest ไปที่ Ubersuggest โดยฟีเจอร์ที่สำคัญต่อการเขียนบทความ SEO จะแบ่งเป็น 5 ส่วนหลัก  คือ

1. Site Audit

Site Audit  คือ การวิเคราะห์ SEO ของเว็บไซต์ โดยระบบจะทำการวิเคราะห์เว็บไซต์ของคุณและระบุจุดที่ควรปรับปรุง  โดยแสดงค่าสรุป On-Page Seo Score, Organic Monthly Traffic, Organic Keywords, Backlinks ของเว็บไซต์ พร้อมบอกเกณฑ์คะแนน  

Site Audit  จะบอก  SEO  Issues Discovered ด้วยว่าเว็บไซต์มีปัญหาตรงไหนบ้าง มีหน้าที่ลิงก์พังหรือลิงก์เสียกี่หน้า หน้าที่ไม่มี Heading 1 มีเท่าไหร่ และ Site Speed จะบอกว่าเว็บไซต์มีความเร็วที่ดีไหม มีระยะเวลาที่ใช้ในการโหลดดีหรือไม่ การตอบสนองต่อการใช้งาน และการแสดงผลในด้าน Layout เป็นอย่างไร  เพื่อให้รับรู้ปัญหาบนเว็บไซต์และสามารถเข้าไปแก้ไขได้ตรงจุด

2. Keyword Research

การวิเคราะห์ Keyword เป็นฟีเจอร์สำหรับการเช็กจำนวนการค้นหา (Search volume) โดยสามารถป้อนคีย์เวิร์ดที่คุณต้องการวิเคราะห์ แล้วค้นหาได้เลย Ubersuggest จะแสดงผลเว็บไซต์ที่ติดอันดับใน Keyword นั้นๆ ขึ้นมาให้ โดยเรียงลำดับจากลิงก์อันดับ 1 ลงไปเรื่อยๆ พร้อมข้อมูลสำคัญๆ เช่น EST. Visits (ค่าเฉลี่ยการเข้าชมเว็บไซต์หน้านั้นๆ), Domain Authority (DR) ทั้งยังแสดงผลวิเคราะห์ SEO และแนะนำ Keyword Idea อีกด้วย รายละเอียดแต่ละองค์ประกอบ ดังนี้ 

Search Volume คือ ตัวเลขที่แสดงจำนวนการค้นหาคีย์เวิร์ดในแต่ละเดือนว่าแต่ละ Keyword ได้ Volume เท่าไหร่  (จำนวน Volume เป็นค่าเฉลี่ยของ 6 เดือนล่าสุด) 

SEO Difficulty (SD) คือ ระดับความยากในการทำให้เว็บไซต์ขึ้นอันดับต้น ๆ ของ Google Search ผ่านคีย์เวิร์ดนั้น ๆ หากตัวเลขมากแปลว่าการแข่งขันสูง ตัวเลขน้อยแปลว่าการแข่งขันต่ำ  SD เป็นตัวช่วยให้คุณประเมินความยากง่ายในการทำ SEO

Paid Difficulty บอกระดับความยากในการทำ SEM (Search Engine Marketing) ผ่านคีย์เวิร์ดนั้น ๆ

ใช้ประเมินความยากง่ายในการใช้ Google Ads

Cost per Click (CPC) เป็นราคาเฉลี่ยที่ต้องจ่ายต่อการคลิกโฆษณา Google Ads หากต้องการใช้คีย์เวิร์ดนั้นๆ 

Keyword Ideas เป็นคีย์เวิร์ดที่ Ubersuggest แนะนำเพิ่มเติมจากคีย์เวิร์ดหลักที่ป้อน

Content Ideas คือ ตัวอย่างหัวข้อคอนเทนต์ที่ Ubersuggest แนะนำให้เขียน ส่วนนี้จะช่วยหาไอเดียในการเขียนคอนเทนต์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหา

3. Traffic Estimation

Traffic Estimation เป็นการวิเคราะห์โดเมนหรือค้นหา Keyword จากเว็บคู่แข่งหรือเว็บที่มีบทความเกี่ยวข้องกับเว็บของคุณ ใช้ดูว่าคู่แข่งใช้ Keyword อะไรบ้าง   นอกจากการวิเคราะห์ Domain แล้วยังสามารถเลือกวิเคราะห์แค่เฉพาะ URL นั้นๆ ได้อีกด้วย 

ผลลัพธ์ในการรวิเคราะห์โดเมน จะแสดง Domain Overview โดยมีรายละเอียดแต่ละหัวข้อ ดังนี้ 

 • Organic Keyword คำ Keyword ทั้งหมดบนเว็บของเรา ที่มีคนค้นหาและพบเจอเว็บของเรา
 • Organic Monthly Traffic จำนวนเฉลี่ยของคนที่เข้าเว็บเราใน 1 เดือน ผ่านการค้นหาแบบปกติ ซี่งไม่รวมการค้นหาจากการลงโฆษณานะ
 • Domain Authority คะแนนความน่าเชื่อถือและความนิยมที่ใช้ในการวัดคุณภาพของโดเมน (Domain) ถ้ายิ่งได้คะแนนสูงแสดงว่า โดเมนของเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพสูง
 • Backlinks จำนวนของลิงก์จากเว็บอื่นๆ ที่ชี้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา

Top Pages by Traffic หน้าเว็บที่มีจำนวนคนเข้ามาดูมากที่สุดเรียงจากมากที่สุดไปหาน้อยที่สุด โดยแสดงรายละเอียดย่อยๆ ได้ดังนี้ 

 • SEO Title URL เป็นการเรียงลำดับลิงก์ URL ที่มีจำนวนคนเข้ามาดูจากมากไปน้อย 
 • EST. visits จำนวน Traffic คนเข้าเว็บของหน้านั้นๆ ต่อ 1 เดือน
 • Backlinks จำนวนของลิงก์จากเว็บอื่นๆ ที่ชี้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา

SEO Keyword แสดง Keyword ที่ใช้บนเว็บไซต์ หัวข้อนี้จะแสดง Search Volume Position และ EST. Visit 

ข้อมูล Organic Keyword และ SEO Keyword หล่านี้ สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการใช้คียเวิร์ดและเป็นไอเดียในการทำคอนเทนต์บนเว็บไซต์ของคุณ 

4. Backlink 

Backlink คือ ลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เปรียบเสมือนการโหวตให้กับเว็บไซต์ของเรา บอกให้ Google รู้ว่าเว็บไซต์ของเรามีคนพูดถึง อ้างอิงถึง และน่าเชื่อถือ 

Backlinks Overview จะแสดง จำนวน Domain Authority Referring Domains และ Backlinks จุดสำคัญของ Overview คือ สามารถดู Source page title&URL (เว็บต้นทางที่ทำลิงก์ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา) และ  Target page (หน้าเว็บไซต์ของเราที่เขาทำ backlink ส่งกลับมาให้) 

Backlink Opportunities สามารถเปรียบเทียบเว็บของเรากับคู่แข่งได้ ว่าคู่แข่งมี Backlink หรือ Referring Domains จากที่ไหนบ้าง มีจำนวน Domain Authority  หัวข้อนี้ทำให้เห็นว่ามีเว็บไซต์ไหนที่น่าจะนำมาทำ Backlink ให้กับเว็บไซต์ของคุณได้บ้าง

5. Lab (New feature) 

Lab เป็นฟีเจอร์สำหรับให้ทดลองสร้างหรือเขียนบทความ SEO มี 2 ฟังก์ชันหลัก คือ

Keywords Generator สร้างคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ โดยระบบจะทำการค้นหาคีย์เวิร์ดจากเว็บไซต์ของคุณและคู่แข่ง แสดงผลลัพธ์เป็นคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมกับเว็บไซต์

AI Writer เครื่องมือเขียนบทความด้วย AI ที่ช่วยเขียนเนื้อหา SEO  โดยระบบจะวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและสร้างเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้

Ubersuggest รับรองภาษาไทยไหม

แน่นอนว่า Ubersuggest รองรับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ทำให้ค้นหาคียเวิร์ดภาษาไทยได้ง่ายดาย 

เปรียบเทียบผลลัพธ์กับเครื่องมือ SEO ตัวอื่นๆ

Ubersuggest เป็นเครื่องมือหา Keyword ที่เหมาะสำหรับคนทำงานสาย Content SEO ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ หากเปรียบเทียบผลลัพธ์กับเครื่องมือ SEO ตัวอื่นๆ เช่น Ahrefs หรือ SEMRush แล้วจุดเด่นของ Ubersuggest คือสามารถใช้งานได้ฟรี รองรับ และใช้ฟีเจอร์ได้อย่างครบครัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO ที่ Funnel พร้อมให้บริการ เพื่อพาธุรกิจคุณติดหน้าแรก Google และสร้างยอดขายแบบออแกนิค ด้วยใช้เครื่องมือ SEO อย่าง Ubersuggest ในการเขียนบทความและรายงานการวัดผลได้จริงผ่าน Data

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Ubersuggest

Ubersuggest ดีไหม

Ubersuggest เป็นเครื่องมือ SEO ที่ดี เนื่องจากมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ครบ จบ ในที่เดียว เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ หน้าตาใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญคือมีเวอร์ชันฟรีให้ใช้งาน

Ubersuggest สามารถทำอะไรได้บ้าง

Ubersuggest สามารถวิเคราะห์คีย์เวิร์ด ค้นหาคีย์เวิร์ด ดูจำนวนค้นหาคีย์เวิร์ดต่อเดือนวิเคราะห์ Traffic ของเว็บไซต์ ดูอันดับคีย์เวิร์ดของเว็บไซต์ วิเคราะห์ Backlink ของเว็บไซต์และ ตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์

Search Volume คืออะไร

Search Volume คือ จำนวนการค้นหา หมายถึงจำนวนครั้งเฉลี่ยต่อเดือนที่ผู้คนค้นหาคำหลักหรือวลีใดวลีหนึ่งบนเครื่องมือค้นหา โดย Ubersuggest เป็นเครื่องมือที่สามารถบอกจำนวน Search Volume ได้

Ubersuggest ใช้ฟรีได้ไหม

Ubersuggest ใช้ฟรีได้ โดย สามารถค้นหาคีย์เวิร์ด วิเคราะห์คีย์เวิร์ด และติดตามอันดับเว็บไซต์ได้ แต่มีข้อจำกัดในการใช้งาน เช่น จำนวนการค้นหาต่อวัน จำนวนคีย์เวิร์ดที่สามารถบันทึกได้

การใช้ Ubersuggest แบ่งออกได้กี่ส่วน

Ubersuggest มีฟีเจอร์ที่สำคัญต่อการเขียนบทความ SEO หลักๆ 5 ส่วน คือ
1. Site Audit
2. Keyword Research
3. Traffic Estimation
4. Backlink
5. Lab (New feature) 

Similar Posts