Magento 2023 อัปเดตใหม่ล่าสุด มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ

นักธุรกิจต้องทราบ! Magento 2 เป็นหนึ่งในระบบอีคอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันและปรับแต่งได้สูง ทำให้ Magento 2 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด

ล่าสุด Magento ที่เป็นเสมือนเครืองมือกลยุทธ์การตลาดแบบแข่งขันได้เปิดตัวอัปเดตใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2023 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์และปรับปรุงใหม่ ๆ มากมาย เพื่อช่วยให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้

บทความนี้จะมาสรุป Magento สอนว่า Magento คืออะไร ทำไมถึงควรนำมาใช้ในการสร้างเว็บ E-Commerce รวมถึงอธิบายรายการอัปเดตใหม่ล่าสุดของ Magento ecommerce 2023 สุดท้ายเราจึงให้คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบที่ต้องทราบก่อนจะใช้ Magento download เพราะถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการหรือนักพัฒนาระบบอีคอมเมิร์ซ ไม่ควรพลาดอัปเดตใหม่ล่าสุดของ Magento 2 ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้ประสบความสำเร็จได้

  • Magento คืออะไร
  • Magento ทำอะไรได้บ้าง

Magento คืออะไร ทำไมถึงควรนำมาใช้ในการสร้างเว็บ E-Commerce

Magento เป็นแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์แบบ cms ย่อมาจาก Content Management System โดย cms คือการออกแบบมาเพื่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ Magento cms เขียนด้วยภาษา PHP และเผยแพร่ภายใต้ Open Software License Magento เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันและปรับแต่งได้สูง ทำให้ Magento เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด

สำหรับ Magento marketplace เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมส่วนเสริมและโมดูลต่าง ๆ สำหรับ Magento ธุรกิจสามารถซื้อส่วนเสริมและโมดูลเหล่านี้เพื่อเพิ่มคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานให้กับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของตน 

Magento มีข้อดีมากมายที่เหมาะสำหรับการสร้างเว็บ E-Commerce ดังนี้

คุณสมบัติที่ครบครัน 

Magento มีฟีเจอร์ที่ครบครันสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซทุกประเภท เช่น การจัดการสินค้าและสต็อก การจัดการการชำระเงินและการจัดส่ง การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ และการวิเคราะห์ข้อมูล

ปรับแต่งได้สูง 

Magento สามารถปรับแต่งได้สูงเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของธุรกิจแต่ละแห่ง ธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนธีม การออกแบบ และฟังก์ชันการทำงานได้ตามต้องการ

ประสิทธิภาพสูง 

Magento ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสูง เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว

ความปลอดภัยสูง 

Magento ได้รับการอัปเดตความปลอดภัยเป็นประจำ เพื่อให้เว็บไซต์มีความปลอดภัยจากภัยคุกคามต่าง ๆ

ตัวอย่างเว็บ Magento

ตัวอย่างเว็บไซต์ Magento บางส่วน ได้แก่

– เว็บไซต์ของ Amazon 

เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก เว็บไซต์ของ Amazon สร้างขึ้นด้วย Magento และได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับการซื้อขายสินค้าจำนวนมาก

– เว็บไซต์ของ Nike 

เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่จำหน่ายสินค้ากีฬา เว็บไซต์ของ Nike สร้างขึ้นด้วย Magento และได้รับการปรับแต่งเพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ

– เว็บไซต์ของ The Home Depot 

เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่จำหน่ายสินค้าสำหรับบ้านและสวน เว็บไซต์ของ The Home Depot สร้างขึ้นด้วย Magento และได้รับการปรับแต่งเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่หลากหลาย

อัปเดตใหม่ล่าสุดของ Magento ecommerce 2023

เริ่มต้นกันที่ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Magento 2 อัปเดตใหม่ล่าสุด ได้แก่

Magento GraphQL

เป็น API รุ่นใหม่ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลของ Magento 2 ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น GraphQL ช่วยให้ธุรกิจสามารถเรียกข้อมูลเฉพาะที่ต้องการได้โดยตรงจากฐานข้อมูลของ Magento 2 โดยไม่ต้องดึงข้อมูลทั้งหมดออกมา GraphQL จึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเข้าถึงข้อมูลของ Magento 2

Magento 2 Headless

เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมใหม่ของ Magento 2 ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถแยกส่วนหน้าและส่วนหลังของเว็บไซต์ออกจากกันได้ Headless ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับแต่งส่วนหน้าของเว็บไซต์ได้ตามต้องการโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานของ Magento 2 Headless เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไม่เหมือนใคร

Magento 2 Commerce Cloud

เป็นบริการ Magento 2 แบบ Managed Services ที่ให้บริการโดย Adobe Magento Commerce Cloud เป็นบริการที่ช่วยลดความยุ่งยากในการดูแลรักษา Magento ธุรกิจสามารถใช้บริการ Magento Commerce Cloud ได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูแลรักษาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

นอกจากนี้ Magento 2 อัปเดตใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับการปรับปรุงอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น

การปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัย

Magento 2 อัปเดตใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยหลายประการ ตัวอย่างเช่น อัปเดตใหม่ล่าสุดได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของการแสดงผลหน้าเว็บและประสิทธิภาพของแคช อัปเดตใหม่ล่าสุดยังปรับปรุงความปลอดภัยของ Magento 2 โดยการเพิ่มการปรับปรุงต่าง ๆ เช่น การตรวจสอบสิทธิ์ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นและการป้องกัน CSRF

การปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้

Magento 2 อัปเดตใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้หลายประการ ตัวอย่าง เช่น อัปเดตใหม่ล่าสุดได้ปรับปรุงการออกแบบของส่วนหน้าของเว็บไซต์และเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ เช่น การสนับสนุนสำหรับภาษาท้องถิ่น การปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ และรักษาลูกค้าที่มีอยู่

การปรับปรุงฟังก์ชันการทำงาน

Magento 2 อัปเดตใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับการปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานหลายประการ ตัวอย่างเช่น อัปเดตใหม่ล่าสุดได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ เช่น การสนับสนุนสำหรับการชำระเงินแบบไร้สัมผัสและการจัดส่งแบบด่วน การปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานจะช่วยให้ธุรกิจสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น

Adobe Commerce และ Magento เกี่ยวข้องกันอย่างไร

Adobe Commerce และ Magento เกี่ยวข้องกันโดย Adobe ได้เข้าซื้อกิจการ Magento ในปี 2018 ส่งผลให้ Magento กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Adobe Experience Cloud ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ของ Adobe เช่น Adobe Marketing Cloud และ Adobe Analytics

คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบที่ต้องทราบก่อนจะใช้ Magento Download

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำบางประการสำหรับผู้ประกอบที่ต้องทราบก่อนจะใช้ Magento download

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีทักษะและทรัพยากรที่จำเป็น

Magento เป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังและปรับแต่งได้สูง แต่ก็มีระดับความซับซ้อนที่สูงเช่นกัน ผู้ประกอบการควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีทักษะและทรัพยากรที่จำเป็นในการติดตั้งและใช้งาน Magento อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้เวอร์ชันใด

Magento มีสองเวอร์ชันหลัก

Magento on-premises

เวอร์ชันนี้ช่วยให้ธุรกิจสามารถติดตั้งและจัดการ Magento บนเซิร์ฟเวอร์ของตนเอง

Magento Cloud

เวอร์ชันนี้ช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้บริการ Magento ที่โฮสต์โดย Adobe

Magento on-premises เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการควบคุมสภาพแวดล้อมของตนอย่างเต็มที่ ในขณะที่ Magento Cloud เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการลดความยุ่งยากในการดูแลรักษา Magento

3. พิจารณาความต้องการเฉพาะของคุณ

Magento มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานมากมาย ผู้ประกอบการควรพิจารณาความต้องการเฉพาะของตนเพื่อเลือกเวอร์ชันและชุดคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุด

ตัวอย่าง เช่น ธุรกิจที่จำหน่ายสินค้าจำนวนมากอาจต้องการคุณสมบัติการจัดการสินค้าและสต็อกขั้นสูง ในขณะที่ธุรกิจที่ขายสินค้าดิจิทัลอาจต้องการคุณสมบัติการจัดการการจัดส่งที่หลากหลาย

4. เตรียมตัวสำหรับการอัปเดต

Magento ได้รับการอัปเดตเป็นประจำ ผู้ประกอบการควรเตรียมตัวสำหรับอัปเดตเหล่านี้โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีแผนในการทดสอบและนำอัปเดตไปใช้

การอัปเดต Magento มักมาพร้อมกับฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานใหม่ๆ รวมถึงการปรับปรุงด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

5. รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

หากผู้ประกอบการไม่แน่ใจว่าจะสามารถติดตั้งและใช้งาน Magento ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจต้องการพิจารณารับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

มีผู้ให้บริการ Magento หลายรายที่เสนอบริการติดตั้งและปรับแต่ง นอกจากนี้ ยังมีชุมชน Magento ที่กระตือรือร้นซึ่งสามารถให้ความช่วยเหลือและการสนับสนุนได้

Magento partner ในไทยมีบทบาทอย่างไรบ้าง

  • ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณในไทยสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Magento ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้งและใช้งาน Magento
  • ช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถปรับแต่ง Magento ให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของตน

คุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มยอดขายธุรกิจ E-Commerce ของคุณอยู่หรือไม่ ?

หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้…

  • เว็บไซต์ E-Commerce ของคุณไม่ติดอันดับในหน้าค้นหาของ Google
  • ลูกค้าของคุณไม่รู้จักแบรนด์ของคุณ
  • อัตราการซื้อซ้ำของลูกค้าต่ำ

เราคือ Funnel เอเจนซี่ผู้ให้บริการและเชี่ยวชาญในการดูแลธุรกิจ E-Commerce ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ เราจะช่วยคุณ…

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเรา เราจะช่วยคุณสร้างกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจ E-Commerce

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Magento

Magento เหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

Magento เหมาะกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซทุกขนาด ไม่แพ้กลยุทธ์ 3M Model เพราะใช้ได้ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่มีฟีเจอร์ครบครันและปรับแต่งได้สูง

Magento ใช้งานอย่างไร?

Magento เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแบบโอเพนซอร์ส ธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง Magento บนเซิร์ฟเวอร์ของตนเองหรือใช้บริการ Magento Cloud ที่โฮสต์โดย Adobe

Magento คืออะไร?

Magento เป็นแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์แบบ Content Management System (CMS) ที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ เขียนด้วยภาษา PHP และเผยแพร่ภายใต้ Open Software License

Magento ทำอะไรได้บ้าง?

Magento มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานมากมายสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เช่น
– การจัดการสินค้าและสต็อก
– การจัดการการชำระเงินและการจัดส่ง
– การจัดการลูกค้าสัมพันธ์
– การวิเคราะห์ข้อมูล

Magento มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

Magento ข้อดี ข้อเสีย มีดังนี้
ข้อดีของ Magento
ฟีเจอร์ครบครันและปรับแต่งได้สูง
ประสิทธิภาพสูง
ความปลอดภัยสูง
รองรับภาษาและภูมิภาคต่างๆ
มีชุมชนผู้ใช้ที่กระตือรือร้น

ข้อเสียของ Magento
มีความซับซ้อนในการติดตั้งและใช้งาน
ต้องใช้ทักษะและความรู้ด้านเทคโนโลยี
ต้องมีการดูแลรักษาและอัปเดตเป็นประจำ

Similar Posts